• slider
  • slider
  • slider

Viêm dịch hoàn nên giảm thiểu

​Em Lê Hữu G., 14 tuổi, nhà ở xã Thới Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang, vào pk do bìu sưng to. b.sĩ thăm khám thấy tinh hoàn phù nề, căng đỏ, rất đau.
Em Lê Hữu G., 14 tuổi, nhà ở xã Thới Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang, vào pk do bìu sưng to. b.sĩ thăm khám thấy tinh hoàn phù nề, căng đỏ, rất đau.

G kể vào tuần lễ trước ấy em bị sưng hàm, vì chuẩn bị thi học kỳ một, cần không dám suy nghĩ học, mà hằng ngày vẫn đạp xe phương pháp trường 2 cây những để đi học, đến sáng nay thì thấy bìu sưng cũng như đau không chịu nổi. Em G rất lo âu hỏi bs có sao không?

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html

bác sĩ trấn an em G là dịch hoàn đang viêm cấp tính do virút quai bị, phải ba - 4 ngày mới hạn chế sưng, và vài tuần mới khỏi sưng hoàn toàn. dù vậy, để bìu mau dứt điểm sưng cũng như giảm thiểu hậu quả vô sinh thì bệnh nhân cần nghỉ ngơi, ít đi lại, giảm thiểu thể dục thể thao tối đa.

http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

Về chuyên môn, khi virút quai bị tấn công vào thân thể thông qua đường hô hấp, từ 12 - 25 ngày nó tiến triển nhân lên trong biểu mô đường hầu họng và các tổ chức bạch huyết vùng cổ, theo đó virút theo đường máu lan tràn tới những cơ quan khác như tuyến nước miếng. Từ tuyến nước bọt virút chuyển động đến màng não, tụy, tuyến ức, gan, tim, thận, thần kinh trung ương và dịch hoàn.
lúc người bệnh làm việc rất nhiều, cơ thể lãng phí nhiều năng lượng khiến sức sk của cơ thể hạn chế, lúc đấy thì virút đơn giản từ nơi phóng phát sắp như tuyến nước miếng sẽ lan ra xa tới cơ quan đích khác như tinh hoàn, tụy tạng. khi virút quai bị tới dịch hoàn, nó sẽ tiến công vào tế bào sinh tinh trong ống sinh tinh, làm cho ống sinh tinh bị phù nề, hư hủy cũng như sau cùng xơ hóa.
Mỗi dịch hoàn chỉ có từ 400 - 600 ống sinh tinh làm vốn cho cả đời người đàn ông, hằng ngày phân phối từ 50 - 150 triệu tinh trùng. Nếu toàn bộ ống sinh tinh đều xơ hóa thì bệnh nhân chắc chắn là bị vô sinh, thường tỉ lệ này rất thi thoảng, chỉ khoảng 5/1.000 ca viêm dịch hoàn mà thôi. ngoài ra, khi dịch hoàn bị sưng sẽ rất dễ bị tổn thương khi va chạm nhẹ như đi lại rất nhiều, ngồi ép trên im xe…

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-cuc-co-hiem-nguy-hiem-khong/

nguy hiểm nhất là thương tổn hàng rào máu - tinh hoàn, hàng rào này cách quãng ko để máu xúc tiếp trực tiếp với tinh trùng. khi hàng rào này bị vỡ, tinh trùng tiếp xúc trực tiếp với máu có khả năng kích hoạt hệ thống kháng thể để tạo nên kháng thể ngăn chặn tinh trùng trong máu. cuối cùng, bao lăm tinh trùng sản xuất ra đều bị cơ thể tự trị, là 1 trong những lý do làm vô sinh ở con trai.
dù vậy, rất nhiều người dù đã bị tác hại vô sinh, nhưng hoạt động chăn gối vẫn thông thường vì virút quai bị chỉ tấn công vào biểu mô tế bào sinh tinh (do ái lực của loại virút này), chứ ko tiến công vào tế bào cung ứng nội tiết tố sinh dục.
Để ngăn chặn hệ quả viêm dịch hoàn cũng như ko gây mức độ biến chứng nạp trầm trọng, cần để ý cho người bệnh được nằm nghỉ tại giường hoàn toàn khi còn sưng đau, mặc quần lót để treo tinh hoàn; hạn chế đau bằng phương pháp uống thuốc theo sự tư vấn của chuyên gia.

http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm