• slider
  • slider
  • slider

Tuyến tiền liệt có chức năng gì?

Tuyến tiền liệt là cơ quan riêng biệt và có vai trò rất quan trọng đối với hệ bài tiết và sinh dục của nam giới. Tuy nhiên, nam giới thường ít quan tâm đến các vấn đề của sức khỏe nói chung và tuyến tiền liệt nói riêng. Vậy tuyến tiền liệt có chức năng gì? Giải đáp vấn đề trên sẽ giúp nam giới có thêm các thông tin cần thiết về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình. Thưa các chuyên gia! Cháu bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn và đang điều trị. Khi được chẩn đoán bị bệnh viêm tuyến tiền liệt cháu khá bất ngờ, vì rất ít khi nghe nhắc đến cơ quan này của nam giới. Cháu rất tò mò không biết tuyến tiền liệt có chức năng gì và việc cháu điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt có lợi ích gì cho sức khỏe? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Vũ – Thanh Oai – Hà Nội) .Bạn Tuấn Vũ thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:
Tuyến tiền liệt có chức năng gì? Tuyến tiền liệt là cơ quan riêng biệt và có vai trò rất quan trọng đối với hệ bài tiết và sinh dục của nam giới.

Chức năng của tuyến tiền liệt.


Tuyến tiền liệt là cơ quan ngoại tiết ở nam giới. Chúng có vị trí ở ngay cổ bàng quang và bao quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt được cấu tạo bởi các tuyến nhỏ bao quanh bởi các mô liên kết, được gọi là chất đệm.

Kích thước của tuyến tiền liệt thay đổi theo thời gian. Ở tuổi sơ sinh, tuyến tiền liệt có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu. Đến tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt ở nam giới có kích thước tương đương với một quả óc chó.
 

Tuyến tiền liệt có hai chức năng chính là sản xuất dự trữ tinh dịch và kiểm soát nước tiểu.

 

Sản xuất và dự trữ tinh dịch.


Tuyến tiền liệt ở nam giới có chức năng quan trọng trong việc sản xuất ra phần lớn các chất trong tinh dịch như: Muối khoáng, đường…

Những chất này khi kết hợp với tinh trùng, sẽ giúp tinh trùng di chuyển được dễ dàng hơn trong các cơ quan sinh dục nam và thuận lợi để xuất tinh.

Kiểm soát nước tiểu.


Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo còn có chức năng kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo ra áp lực trực tiếp đối với niệu đạo. Điều này được thể hiện như sau:

Khi ở trạng thái thông thường, tuyến tiền liệt sẽ co bóp nhằm ngăn cho nước tiểu và tinh dịch không bị chảy ra cùng một lúc hoặc có hiện tượng rỉ nước tiểu.

Trong quá trình nam giới đạt được hưng phấn tình dục và xuất tinh, tuyến tiền liệt sẽ co bóp nhằm ngăn cản quá trình chảy ngược của tinh trùng về phía bàng quang, bằng cách đóng cơ thắt tại đáy bàng quang.

Khi nam giới có hiện tượng buồn tiểu, tuyến tiền liệt sẽ nới rộng, cộng với quá trình có bóp của bàng quang, sẽ đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể của bạn.

Trong trường hợp của bạn Tuấn Vũ, bạn có thắc mắc với chúng tôi là việc chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ mang tới lợi ích gì cho bạn? Chúng tôi cho rằng: Chắc hẳn khi bạn đang bị viêm tuyến tiền liệt, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như: Tiểu gấp, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau bụng dưới, đau đớn khi xuất tinh, sốt cao, cơ thể mệt mỏi… Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn khắc phục được toàn bộ những triệu chứng trên. Từ đó tâm lý và sức khỏe của bạn được đảm bảo.

Ngoài ra, chức năng của tuyến tiền liệt là sản xuất và dự trữ một số chất trong tinh dịch, điều này là quan trọng và cần thiết cho việc sinh sản của nam giới. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, chức năng này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, chính một trong những biện pháp góp phần điều trị vô sinh ở nam giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM về tuyến tiền liệt có chức năng gì? 
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm