• slider
  • slider
  • slider

Triệu chứng ung nhọt dịch hoàn

Tôi 27 tuổi, lúc nhỏ có bị viêm tinh hoàn do quai bị. Tôi nghe nói nếu bị như vậy về sau dễ mắc ung độc dịch hoàn nên rất lo lắng. Xin B.Sĩ tư vấn giúp cách tự phát hiện những bệnh lý bất thường của ung nhọt dịch hoàn.

Tôi 27 tuổi, lúc nhỏ có bị viêm tinh hoàn do quai bị. Tôi nghe nói nếu bị như vậy về sau dễ mắc ung độc dịch hoàn nên rất lo lắng. Xin B.Sĩ tư vấn giúp cách tự phát hiện những bệnh lý bất thường của ung nhọt dịch hoàn.
Hoàng Văn Thùy (Lạng Sơn)

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-la-bieu-hien-cua-benh-gi/

ung độc tinh hoàn là biểu hiện của con trai thường ở độ tuổi từ 15 - 30. các khía cạnh để ung bứu dịch hoàn phát triển là gia đình có tiền sử ung thư; dịch hoàn ko xuống bìu trong tuổi thiếu niên; viêm dịch hoàn vì quai bị sau tuổi dậy thì...

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html

giai đoạn đầu của ung bứu tinh hoàn thường khá ít bệnh lý gì khác lạ, chỉ thấy tinh hoàn mập và rắn lúc sờ nắn bằng đầu ngón tay, cũng có khả năng không đau hoặc hơi đau. đôi lúc có bổ sung cảm giác nằng nặng ở bìu, gai sốt và hơi đau ở vú. Nếu được phát hiện sớm thì đối với thể ung độc tinh hoàn bắt găp nhất là ung nhọt tuyến tinh, tỷ trọng điều trị có thể sắp 100%. Nếu tuyệt đối phục hồi nhanh chóng, những tế bào ung độc có thể lan theo hệ bạch huyết tới các hạch bạch huyết ở bụng, ngực, cổ và cuối cùng là phổi.

http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

Để phát hiện nhanh chóng ung bứu tinh hoàn, người đàn ông nên lưu tâm tự kiểm tra dịch hoàn luôn luôn như thăm khám vùng tinh hoàn ngay sau lúc tắm bằng nước ấm, nước ấm làm giãn bìu, da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện thất thường ở tinh hoàn. khác lạ quan tâm tới kích thước, độ mạnh của dịch hoàn. tinh hoàn thông thường của người trưởng thành chỉ to bằng ngón tay cái của người đấy, ko đau, mặt nhẵn. ngoài ra, có thể dùng 2 tay nhẹ nhõm đưa đi đưa lại các viên dịch hoàn, thăm khám xem có u bướu như thế nào thất thường không. Sờ nắn còn nhẹ dịch hoàn xem có thấy đau, có u nhỏ hay không, dịch hoàn bị sưng, có u cục cứng dù nhỏ thì cần đi khám. Nếu kết luận nắm được ung độc tinh hoàn, tùy mức độ bệnh những B.Sĩ sẽ có chỉ dẫn phục hồi thích hợp.

http://sungbaoquydauonam.com/

kenh cham soc suc khoe tai tphcm