• slider
  • slider
  • slider

​Trĩ nội độ 1 2 3 4 là gì

Trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay với nhiều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt đời sống và sức khỏe của người bệnh. Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong phạm vi bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề trĩ nội độ 1, 2, 3, 4 là gì? Mời các bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa TPHCM tìm hiểu để biết thêm nhé!
​Trĩ nội độ 1 2 3 4 là gì bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề trĩ nội độ 1, 2, 3, 4 là gì? Mời các bạn cùng các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa TPHCM tìm hiểu để biết thêm nhé!

Trĩ nội độ 1 2 3 4 là gì thưa bác sĩ.

Trĩ nội là khi bên trong hậu môn các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to gây đau, rát và làm chảy máu khi người bệnh đại tiện. Các búi trĩ thậm chí có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong.

Tùy theo tiến triển của bệnh mà trĩ nội được phân thành những cấp độ khác nhau như:

Trĩ nội độ 1: Bệnh mới được hình thành chỉ mới có triệu chứng chảy máu.

Trĩ nội độ 2: Các búi trĩ đã có thể bị sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện nhưng lại có thể tự thu trở vào bên trong ống hậu môn.

Trĩ nội độ 3: Các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng không thể tự thu trở về bên trong ống hậu môn nữa mà người bệnh phải dùng tay nhét chúng vào.

Trĩ nội độ 4: Các búi trĩ đã bị sa thường trực bên ngoài hậu môn, sưng viêm, đau đớn và có thể bị tắc, nghẹt, thậm chí là hoại tử,…

Cũng theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng phòng khám đa khoa TPHCM, trĩ nội độ 1, độ 2 triệu chứng nhẹ hơn độ 3,4; biểu hiện là máu chảy ít, búi trĩ còn nhỏ và chưa có hiện tượng sa búi trĩ thì có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị chuyên khoa.

Trĩ nội độ 3, độ 4 với các triệu chứng đau đớn nhiều, chảy nhiều máu, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn thì cần phải dùng đến phương pháp ngoại khoa. Một trong những phương pháp cắt trĩ tiên tiến hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp PPH.

Hiện nay Phòng khám đa khoa TPHCM đang áp dụng phương pháp cắt trĩ PPH tiên tiến nhất vào việc chữa trị bệnh trĩ nội và đã chữa khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh khác nhau. Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang đến hiệu quả chữa trị cao nhất cho từng trường hợp bệnh trĩ nội.

Mọi thắc mắc liên quan đến trĩ nội độ 1, 2, 3, 4 cũng như phán đồ điều trị hiệu quả, xin vui lòng liên hệ đến đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

website http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm