• slider
  • slider
  • slider

Teo tinh hoàn gây vô sinh

​Trong những trường hợp vô sinh ở người đàn ông, có những đối tượng bị biến chứng teo dịch hoàn do mắc bệnh quai bị trong thời kì còn trẻ.
Trong những trường hợp vô sinh ở người đàn ông, có những đối tượng bị biến chứng teo dịch hoàn do mắc bệnh quai bị trong thời kì còn trẻ.

Hệ lụy để lại là bệnh nhân khó có thể có con lúc lập gia đình ở tuổi trưởng thành. phòng tránh tốt nhất là tiêm phòng vắc-xin quai bị kết hợp với một số bệnh khác như: sởi, rubella trong loại vắc-xin phối hợp.

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html

Quai bị là 1 bệnh nhiễm trùng cấp tính gây ra do người bệnh bị lây lan virút quai bị thuộc họ paramyxovirus từ bản thân người bệnh Bệnh thường gặp ở lứa tuổi trẻ nhất là từ 5 - 9 tuổi; ở tuổi thiếu niên và người lớn thì khả năng mắc bệnh này có khả năng chiếm khoảng 15%. Bệnh lây nhiễm bằng nước bọt của bệnh nhân có thai mầm bệnh phát tán qua đường hô hấp thâm nhập vào người lành. thời kì ủ bệnh có khả năng từ 12 - 25 ngày. Trước khi viêm tuyến mang tai 6 ngày và kéo dài tới 9 ngày sau lúc viêm tuyến mang tai, virút quai bị thâm nhập vào những tuyến ngoại tiết và màng não. Bệnh cảnh lâm sàng được ghi nhận với số bệnh lý thường là sưng đau tuyến nước bọt, khác biệt là tuyến nước miếng mang tai. lúc khởi đầu, tuyến mang tai bị sưng đau một bên, sau ấy có thể lan sang bên tuyến còn lại. các trường hợp có khả năng hiện ra bệnh lý viêm dịch hoàn với khả năng chiếm khoảng 20% hoặc bị viêm màng não nước trong. các triệu chứng bệnh lý lâm sàng khác hi hữu gặp hơn bao gồm: dấu hiệu viêm tuyến tụy tạng, viêm buồng trứng, viêm gan, viêm cơ tim, viêm tuyến giáp trạng... những biến chứng nghiêm trọng do bệnh quai bị cũng hãn hữu lúc xảy đến nhưng mà lúc đã xảy ra thì dẫn tới hậu quả đáng kể như điếc hoặc teo tinh hoàn gây vô sinh ở nam giới lúc lập gia đình.

Bệnh quai bị gây viêm tuyến mang tai

http://baoquydau.edu.vn/bao-dong-cho-viec-di-cau-ra-mau-tuoi/


Để phòng bệnh quai bị, theo chỉ dẫn của những nhà kỹ thuật tốt nhất là nên tiêm phòng vắc-xin. thực tế vắc-xin quai bị thường được sản xuất cùng với vắc-xin phòng bệnh sởi và bệnh rubella. Có 2 loại vắc-xin kết hợp phòng tránh sởi, quai bị, rubella được dùng phổ biến là vắc-xin MMR II, vắc-xin Trimovax; chúng đều có công dụng bảo vệ trên 10 năm và 11 năm. Việc sử dụng những loại vắc-xin này cần được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, giải đáp và lời khuyên.

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-cuc-co-hiem-nguy-hiem-khong/

khi thăm dò số đối tượng cánh mày râu vô sinh, các trường hợp ghi nhận có tiền sử bị mắc bệnh quai bị hồi còn trẻ dẫn đến hệ quả viêm tinh hoàn được cha mẹ hoặc người nhà hỗ trợ mới rõ lý do. vì thế, cần quan tâm việc tiêm phòng vắc-xin quai bị cho trẻ nít để chủ động ngăn dự phòng biến chứng vô sinh sau này do tác hại của bệnh dẫn đến.

http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm