• slider
  • slider
  • slider

Suy dịch hoàn dễ gây vô sinh

​Bệnh suy dịch hoàn là một trong một số bệnh gây vô sinh ở người đàn ông. bởi vì dịch hoàn là nơi sinh ra ra tinh trùng nên lúc dịch hoàn bị suy đồng nghĩa với việc những lượng và chất lượng tinh trùng tránh, thậm chí có khả năng dẫn tới tinh trùng bị yếu hoặc chết nên khả năng vô sinh rất cao nếu không bắt đầu điều trị kịp thời.
Bệnh suy dịch hoàn là một trong một số bệnh gây vô sinh ở người đàn ông. bởi vì dịch hoàn là nơi sinh ra ra tinh trùng nên lúc dịch hoàn bị suy đồng nghĩa với việc những lượng và chất lượng tinh trùng tránh, thậm chí có khả năng dẫn tới tinh trùng bị yếu hoặc chết nên khả năng vô sinh rất cao nếu không bắt đầu điều trị kịp thời.
Vai trò của dịch hoàn

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html

Sinh lý ss của quý ông dựa vào vào hoạt động thông qua lại giữa hai hệ thống thần kinh và nội tiết. đó là sự hoạt động ăn nhịp của hệ trục dưới đồi - tuyến yên ổn - dịch hoàn, nó chi phối sự chuyển biến giới tính và quyết định thời kỳ dậy thì cũng như đảm bảo tính năng ss của phái mạnh.

những rối loạn về di lây lan, thương tổn thực thể hay rối loạn nội tiết của trục này sẽ dẫn đến tình trạng dấu hiệu ss cánh mày râu. tinh hoàn có nhiệm vụ tiết ra tinh trùng và các hormon chi phối cuộc sống tình dục của quý ông. Cả hai công dụng này đều chịu sự giám sát và điều hòa của phức tạp hạ đồi – tuyến yên. Testosteron là hormon do tinh hoàn sinh ra, trong cuộc sống chăn gối nó có vai trò khởi động và duy trì công dụng tình dục của nam giới, làm tăng hứng thú sex và chất lượng cương của dương vật. Trên cơ quan ss, testosteron kích thích sự biệt hóa cơ quan sinh sản trong giai đoạn bào thai và tuyến tiền liệt ở giai đoạn dậy thì. Trong quá trình phát triển testosteron giúp duy trì sự làm việc của những tổ chức này và tham dự vào việc sinh tinh trùng. lúc dịch hoàn ko sản xuất ra đủ testosteron và lượng tinh trùng bất thường được gọi là hội chứng suy tinh hoàn.

http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

Xoắn tinh hoàn gây suy tinh hoàn


nguyên nhân

nguyên nhân có khả năng vì rối loạn 1 trong số thành phần của trục nội tiết dưới đồi – tuyến yên – dịch hoàn. Đây là dấu hiệu bẩm sinh hay bị phải gây nên hiện tượng những tế bào Leydig của tinh hoàn bị thoái triển, ko sản xuất hoặc sản sinh được ít nội tiết tố testosteron trong thân thể. ko chỉ tác động đến vấn đề sinh sản và phòng the, testosteron còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác như làm tăng khối cơ, tránh lượng mỡ trong thân thể, tránh khả năng loãng xương, phục hồi về tình trạng tinh thần, tránh lo sợ, kích động. vì thế, suy tinh hoàn còn ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác trong thân thể.

những nguyên nhân tại tinh hoàn làm suy tinh hoàn như chấn thương, xoắn tinh hoàn gây dập nát hay xơ hóa dịch hoàn, viêm mãn tính gây xơ teo dịch hoàn. các biểu hiện bẩm sinh hay bị phải như dịch hoàn lạc chỗ, dịch hoàn ẩn, ung thư dịch hoàn, điều trị bằng xuất xạ đều làm thay đổi nhiệt độ của dịch hoàn và làm hạn chế các lượng, khối lượng các ống sinh tinh cần ko sản xuất được tinh trùng và testosteron. các người lạm dụng testosteron ngoại sinh làm ức chế tinh hoàn sinh ra testosteron thiên nhiên. Suy tinh hoàn cũng nằm trong bệnh cảnh của một số bệnh khác suy tính năng tuyến yên ổn, u hố sọ sau, suy tuyến giáp hay các dấu hiệu về gen như hội chứng Turner, hội chứng Klinefelter.

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-la-bieu-hien-cua-benh-gi/

bởi vì tinh hoàn có chức năng nội tiết (tiết nội tiết tố testosteron) và ngoại tiết (sản xuất tinh trùng) nên lúc suy tinh hoàn sẽ có số biểu hiện của tránh ham muốn sex, rối loạn cương dương, tinh hoàn nhỏ, vô sinh,… bởi vì testosteron tác động đến nhiều cơ quan khác trong thân thể cần còn có khả năng thấy tránh khối lượng cơ, xương dễ gãy, mất tập kết, tránh trí nhớ…
Hướng điều trị

LH, FSH là nội tiết tố hướng sinh dục bởi vì tuyến yên sản xuất có công dụng khiêu gợi dịch hoàn tiết ra tinh trùng và testosteron. Trong suy tinh hoàn, nếu testosteron máu tránh cộng với LH, FSH tăng, là nguyên do tại dịch hoàn. tinh hoàn bị tổn thương thực thể cần teo nhỏ (có thể bởi vì viêm, chấn thương, lạc chỗ,…) ko cam kết được tác dụng của nó dù rằng các hormon khơi dậy từ tuyến lặng vẫn tiết ra khoa học. Trên lâm sàng, có khả năng nhìn thấy giảm ham muốn tình dục, k có tinh trùng, nhưng mà các đặc tính sinh dục phụ ít bị tác động. do tổn thương tại tinh hoàn cần tiên đoán cấp cứu cho những bệnh nhân này thường tương đối khó khăn. Nếu testosteron máu tránh và LH, FSH tránh thì suy dịch hoàn có thể vì nguyên nhân từ vùng dưới đồi, tuyến yên ổn. thương tổn từ vùng dưới đồi-tuyến yên ổn nên lượng LH, FSH thiếu, ko đủ để khiêu khích dịch hoàn sản xuất testosteron và sinh tinh trùng. một số trường hợp này cần được chữa trị bằng những hormon hướng sinh dục (LH, FSH ngoại sinh) cộng với androgen. Việc bồi phụ những hormon này có khả năng liên tục từ khi người bệnh còn nhỏ tuổi cho đến khi họ có con. Đây cũng là số hormon phát triển của thân thể nên việc chỉnh sửa nó cần được sự thăm khám và theo dõi của số b.sỹ chuyên khoa có trong nghề. Việc bổ sung testosteron ở những người bệnh có hạn chế thèm muốn sex hoặc những trường hợp vô sinh mà số hormon hướng sinh dục tương đối bình thường và số thương tổn dịch hoàn có thể đảo ngược như những ống sinh tinh có kích cỡ bình thường, ko bị xơ hóa hay chỉ xơ hóa 1 phần. chữa trị suy tinh hoàn phải được thực hiện tại những bệnh viên chuyên khoa, giảm thiểu tự tiện dùng thuốc bừa bãi gây hậu quả nặng nề cho bệnh nhân

http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm