• slider
  • slider
  • slider

​Sau khi sinh bị rong kinh phải làm sao

Rong kinh sau sinh là hiện tượng phổ biến mà chị em thường gặp do rối loạn tiết tố khi chị em vừa sinh xong. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm đối với chị em, và nếu không có những biện pháp khắc phục đúng đắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy phụ nữ bị rong kinh sau sinh có làm sao không? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.
​Sau khi sinh bị rong kinh phải làm sao Rong kinh sau sinh là hiện tượng phổ biến mà chị em thường gặp do rối loạn tiết tố khi chị em vừa sinh xong.

Rong kinh ở phụ nữ là gì.

Rong kinh là hiện tượng kỳ kinh của chị em bị kéo dài bất thường, số ngày ra máu kinh trên 7 ngày thì đó là hiện tượng rong kinh. Rong kinh bao gồm: Rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể.

Rong kinh cơ năng: Đây là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, lượng máu kinh ra nhiều nhưng không do các tổn thương nào bên trong mà do sự rối loạn nội tiết tố và rối loạn máu đông.

Rong kinh thực thể: Đây là hiện tượng rong kinh do những tổn thương ở cổ tử cung và buồng trứng như: viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Phụ nữ sau sinh bị rong kinh có sao không.

Sau khi sinh, cơ thể chị em sẽ tiết ra hoocmon để tạm thời ngăn chặn sự rụng trứng diễn ra, bởi vậy thời gian để kinh nguyệt trở lại sau khi chị em đã sinh con sẽ bất thường, được gọi là hiện tượng rong kinh sau khi sinh.

Đối với mỗi chị em, hiện tượng có kinh nguyệt trở lại sau khi sinh rất khác nhau. Do cơ địa của mỗi người khác nhau nên kinh nguyệt sẽ trở lại trong vài tháng sau khi sinh.

Đối với chị em sau sinh không cho con bú thì khoảng 6 tuần sẽ thấy kinh nguyệt bắt đầu trở lại. Đối với chị em sau sinh cho con bú thì khoảng 6 đến 8 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại. Tuy nhiên do thay đổi sau sinh nên lúc này kinh nguyệt sẽ không đều.

Sau khi sinh, cho con bú cơ thể chị em sẽ có một số thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và gây ra hiện tượng rong kinh thậm chí là không có kinh. Ngay cả sau khi kinh nguyệt trở lại, ở một vài chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên thì chị em sẽ thấy kinh nguyệt vẫn có thể không đều. Thậm chí những chu kỳ này có thể khác hẳn với những chu kỳ trước khi sinh con.

Hiện tượng rong kinh sẽ gặp ở phụ nữ cho con bú hay không cho con bú sẽ diễn ra trong vài chu kỳ đầu tiên. Kinh nguyệt không đều sau sinh có thể là khoảng cách giữa hai chu kỳ không nhất định và lượng kinh cũng không đều như trước khi có thai…

Phải làm sao khi bị rong kinh sau sinh.

Luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt, vì sau khi sinh lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường và dễ bị viêm nhiễm.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, bổ sung kẽm, các loại vitamin E ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Trong thời gian cho con bú nên uống nhiều nước.

Luôn giữ cho tinh thần thoải mái. Không được căng thẳng và stress vì có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Nếu thấy kinh nguyệt kéo dài và không ổn định chị em nên đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị nếu rong kinh là do các bệnh phụ khoa gây ra.

website http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm