• slider
  • slider
  • slider

​Những triệu chứng cũa bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh rất dễ lây qua đường tình dục với vi khuẩn lây bệnh được gọi là "Treponema pallidum”. Nếu không chữa trị, bệnh giang mai có thể gây tổn thương đến hệ thần kinh, các mô cơ thể và gây tổn thương não không hồi phục. ‘Giang mai thuộc hệ thống bệnh mãn tính, nó sẽ làm tổn thương các mô cơ thể và cơ quan. Tỷ lệ bị giang mai được giảm trong năm 2000, nhưng nó lại tăng lên mỗi năm kể từ đó (hầu hết các bệnh nhân là nam giới).
​Những triệu chứng cũa bệnh giang mai Giang mai là một bệnh rất dễ lây qua đường tình dục với vi khuẩn lây bệnh được gọi là "Treponema pallidum”.

Những triệu chứng cũa bệnh giang mai bao gồm những biểu hiện gì.

Trong bài viết lần này của phòng khám Đa khoa tphcm, hãy cùng  tìm hiểu làm thế nào để xác định các triệu chứng của bệnh giang mai để ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc của y tế. Nếu không mắc phải bệnh giang mai, những thông tin dưới đây cũng vô cùng hữu ích để làm cách nào kiểm soát bệnh.

Giang mai là bệnh hình thành các vết loét diện rộng, có thể xuất hiện trên bề mặt của bộ phận sinh dục nam và nữ, hoặc ẩn trong âm đạo, hậu môn, trực tràng nội thất. 
Ngoài ra, loét giang mai cũng có thể phát triển ở môi hoặc miệng.

Nếu bệnh nhân đã có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay miệng, thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Nhiễm trùng và nhiễm trùng tại chỗ đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh giang mai. Cho nên việc chia sẻ đồ dùng, nhà vệ sinh, tay nắm cửa, bồn tắm hoặc hồ bơi sẽ không lây nhiễm bệnh.

Các triệu chứng giang mai có thể không rõ ràng, khiến cho nhiều người thậm chí không biết mình mắc phải bệnh. Các vết loét, nhiễm trùng nếu không được sát trùng,bệnh nhân có thể vô tình lây lan cho người khác.

Bệnh giang mai có 3 giai đoạn như sau.

Giai đoạn đầu: Sau khi tiếp xúc ban đầu với loét giang mai, bệnh sẽ bước vào giai đoạn đầu của sự phát triển, các triệu chứng có thể xuất hiện trong 10-90 ngày tới.
Giai đoạn phát triển chính của bệnh, bệnh nhân có thể xuất hiện vết loét không đau. Những vết loét đó có hình dạng tròn, nhỏ và cứng, không kèm theo đau đớn. Virus đi vào bộ phận cơ thể bao gồm miệng, bộ phận sinh dục, hậu môn.

Các nốt này sẽ lành lại trong 4-8 tuần, và không tạo ra vết sẹo. Nhưng điều này không có nghĩa là bệnh giang mai đã được chữa khỏi. Trong trường hợp không điều trị, bệnh giang mai có thể tự bản thân phát triển.

Giai đoạn thứ cấp: thường xảy ra trong 4-8 tuần sau khi nhiễm, duy trì trong 1-3 tháng. Tay và chân bệnh nhân giai đoạn này xuất hiện các mụn nhọt loang lổ. Các mụn này thường không ngứa, nhưng sẽ khiến cho da sản xuất một số lượng lớn các đốm màu nâu đỏ. Đồng thời, các bộ phận khác của cơ thể của bệnh nhân cũng có thể xảy ra một số mụn phát ban chắp vá không giống nhau. Bệnh nhân thường không nhận thấy phát ban, nổi mẩn, họ thường cho rằng đây là do nguyên nhân khác, vì vậy trì hoãn việc điều trị.

Giai đoạn này cũng sẽ có một số triệu chứng khác khiến cho bệnh nhầm lẫn với bệnh cúm, cảm lạnh... Những triệu chứng này bao gồm mệt mỏi, đau cơ, sốt, đau họng, đau đầu, các hạch bạch huyết, rụng tóc, giảm cân.

Giai đoạn cuối: Điều trị giang mai trễ có thể làm tổn thương não, tim, mắt, gan, xương và khớp, độ cứng cơ, yếu cơ, tê liệt, mất thị lực dần dần, mất trí nhớ... Những chấn thương trên có thể gây tử vong.

Ngoài ra, cũng nên chú ý đến các triệu chứng của bệnh giang mai ở trẻ em. Phụ nữ mang thai có thể vượt qua bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai, chăm sóc trước khi sinh hoàn toàn có thể giúp các bác sĩ đối phó với tình huống bất ngờ.

Trẻ mắc bệnh giang mai có thể biểu hiện các triệu chứng sau đây:

Sốt liên tục.

Gan, lách to.

Nổi các hạch bạch huyết.

Hắt hơi dài hạn, chảy nước mũi, và không có chất gây dị ứng đáng kể (viêm mũi liên tục).
 
Tay và chân xuất hiện ban đỏ. http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm