• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn

Là căn bệnh thường gặp ở bộ phận sinh dục, viêm mào tinh hoàn ngày càng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe cũng như chức năng sinh của nam giới. Do vậy việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn rất quan trọng, là cách giúp nam giới có thể chủ động đưa ra được những biện pháp phòng tránh hiệu quả, hạn chế được những tác hại mà bệnh gây ra cho bản thân.
​Những nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn  Do vậy việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn rất quan trọng

Nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn là gì.

Mào tinh hoàn là ống nắm ở phía sau của tinh hoàn có vai trò lưu trữ vận chuyển những tế bào tinh phát triển. Mào tinh hoàn thường được chia làm 3 bộ phận đó chính là đầu, thân và đuôi mào tinh hoàn. Sau khi tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng sẽ được di chuyển tới mào tinh hoàn một thời gian để có thể phát triển hoàn thiện.

Viêm mào tinh hoàn có thể hiểu một cách đơn giản là hiện tượng 1 hoặc 2 bên mào tinh hoàn bị viêm nhiễm, bệnh có thể gặp ở bất cứ ai và thường gặp nhất là nam giới từ 19-35 tuổi. Bệnh thường trải qua 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn rất đa dạng tuy nhiên có thể nêu ra một số nguyên nhân thường gặp như:

Do nhiễm khuẩn từ niệu đạo hoặc bàng quang: Tình trạng nhiễm khuẩn sẽ lan xuống tới ống dẫn tinh gây viêm nhiễm nửa bìu tinh hoàn. Hiện tượng này sẽ gây nên đau tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn.

Do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ mắc một số bệnh lý như lậu, chlamydia đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Vì những vi khuẩn này khi có điều kiện sẽ tấn công ngược dòng vào mào tinh hoàn và gây viêm nhiễm.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Những người bệnh từng bị nhiễm trùng đường tiết niệu mà chưa được chữa trị tận gốc khiến bệnh tái phát nhiều lần thì đều có nguy cơ cao mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi tuyến tiền liệt bị viêm hay đường tiết niệu bị nhiễm trùng thì vi khuẩn sẽ di chuyển từ vùng nhiễm bệnh qua ống dẫn tinh xâm nhập vào tinh hoàn gây nên tình trạng viêm nhiễm. http://sungbaoquydauonam.com/

Do tiểu ngược dòng: khi nước tiểu di chuyển ngược dòng thì cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn.

Cách phát hiện ra bệnh viêm mào tinh hoàn.

Thông thường chúng ta sẽ dựa vào những dấu hiệu bên ngoài để phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn thường giống với bệnh viêm tinh hoàn, do vậy nếu không tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết và có sự chuẩn đoán của các bác sĩ y khoa thì rất dễ nhầm lẫn với bệnh.

Bạn có thể phát hiện bệnh viêm mào tinh hoàn nhờ vào một số dấu hiệu sau:

Bìu sưng đỏ và thấy nóng rát.

Người bệnh gặp phải một số vấn đề về hệ bài tiết như tiểu đau, tiểu buốt thường xuyên muốn đi tiểu mặc dù mới tiểu xong, tuy nhiên mỗi lần đi tiểu chỉ tiểu được một chút.

Người bệnh bị tiểu đau, tiểu buốt.

Người bệnh còn có biểu hiện nóng sốt, buồn nôn, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra còn có cảm giác đau hàng, gặp khó khăn khi di chuyển.

Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau nhức khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa hy vọng với những thông tin về bệnh viêm mào tinh hoàn sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám nam khoa  để được tư vấn rõ hơn.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm