• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm tai giữa

Đa phần do không nắm được nguyên nhân gây viêm tai giữa là gì nên nhiều người thường xuyên bị căn bệnh này quấy rầy. Do đó, bạn thật sự phải tỉnh táo tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra hướng phòng và điều trị bệnh hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.
​Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm tai giữa bạn thật sự phải tỉnh táo tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra hướng phòng và điều trị bệnh hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Nguyên nhân gây viêm tai giữa không phải ai cũng biết.

Viêm tai giữa là hiện tượng viêm nhiễm xuất hiện ở tai giữa. Thông thường, nó được chia ra thành viêm tai giữa cấp và viêm tai giữa mạn tính với các thể riêng biệt như viêm tai giữa xung huyết, chảy mủ, thanh dịch.

Nguyên nhân gây viêm tai giữa điển hình nhất được nhắc tới là các vấn đề tại ống Eustachian (vòi nhĩ) và vòm họng.

Nhiễm trùng này thường là kết quả của một căn bệnh, bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng là nguyên nhân gây tắc nghẽn và sưng đường mũi, họng và ống Eustachian.

Vấn đề về vòi nhĩ.

Sưng, viêm và xuất hiện chất nhầy trong ống Eustachian do các bệnh lý về nhiễm trùng hô hấp trên hoặc dị ứng có thể gây ra hiện tượng tích tụ các chất dịch trong tai. Và chính điều này khiến cho virus, vi khuẩn có cơ hội hình thành và gây bệnh. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ nhỏ do vòi nhĩ ngắn, nằm ngang… tạo điều kiện cho các chất dịch tích tụ.

Vấn đề về vòm họng.

Vòm họng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ miễn dịch. Do nằm gần ống Eustachian nên hiện tượng viêm, phì đại vòm họng có thể gây tình trạng chặn sự lưu thông các ống và là nguyên nhân gây viêm tai giữa điển hình.

Một số nguyên nhân tác động tới sự hình thành bệnh viêm tai giữa đó là:

Vệ sinh tai không sạch sẽ và đúng cách.

Thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại, bụi bẩn, nguồn nước ô nhiễm…

Hút thuốc lá hoặc khói thuốc lá có thể là nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ.

Ngoáy tai nhiều với những dụng cụ sắc nhọn làm tổn thương tai.

Gặp phải các bệnh lý về đường hô hấp trên như viêm họng, viêm amidan hoặc các bệnh lý về tai liên quan như viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ… chính là nguyên nhân gây viêm tai giữa.

Việc phòng tránh viêm tai giữa hiệu quả, cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Phòng bệnh theo nguyên nhân gây viêm tai giữa.

Vệ sinh tai sạch sẽ và thường xuyên.

Không hút thuốc lá và để tránh xa khói thuốc lá.

Khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cần có biện pháp bảo vệ, không tắm gội ở những nơi ao tù nước đọng…

Hạn chế ngoáy tai, đặc biệt là với những dụng cụ sắc nhọn.

Khi gặp các bệnh lý về đường hô hấp (bệnh ở vòm họng, vòi nhĩ), bệnh về tai nên xử lý kịp thời, triệt để để tránh virus và vi khuẩn có cơ hội lây lan, nhiễm bệnh.

Bước 2: Điều trị viêm tai giữa triệt để.

Bước này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân đã từng mắc viêm tai giữa, đặc biệt là những người bị viêm tai giữa mạn tính. Chỉ khí triệt tiêu hoàn toàn bệnh thì bạn mới có thể phòng tránh viêm tai giữa tái phát một cách hiệu quả nhất.

Để làm được điều này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ, thông tắc vòi nhĩ cùng với Liệu pháp đông tây y kết hợp.

Kỹ thuật tạo hình màng nhĩ sử dụng kính hiển vi Leica để tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và những xương xung quanh, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe (khi cần thiết)

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ với hệ thống động lực tiên tiến, loại bỏ nguyên nhân gây viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ (ống Eustachian).

Ưu điểm của Kỹ thuật này là.

Hình ảnh rõ nét, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

Liệu pháp đông tây y kết hợp giúp tuần hoàn máu ổn định và khống chế, triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Ưu điểm của liệu pháp này là.

Tăng cường và điều tiết thuốc một cách hiệu quả giúp loại bỏ tổ chức bệnh trong tai giữa.

Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.

Quá trình điều trị ngắn, thời gian hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện.

Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh. http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm