• slider
  • slider
  • slider

​Những điều cần biết trước và sau khi nạo phá thai

Nạo thai là phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến, thường áp dụng cho những thai to hơn 10 tuần tuổi. Nhưng để có được một ca nạo thai an toàn, hiệu quả, không biến chứng thì thai phụ cần làm những gì. Đó là vấn đề sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa tphcm giải đáp ngay sau đây.
​Những điều cần biết trước và sau khi nạo phá thai Đó là vấn đề sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa tphcm giải đáp ngay sau đây.

Những ai đủ điều kiện để áp dụng phương pháp nạo thai.

Muốn thủ thuật nạo thai diễn ra an toàn, bên cạnh việc nữ giới cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và phương pháp hiện đại. Thì việc xác định tuổi thai cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các chị em đảm bảo an toàn khi nạo thai

Áp dụng cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi.

Thai nằm trong tử cung.

Thai phụ không mắt các bệnh lý tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh viêm phụ khoa,…

Quy trình nạo thai an toàn hiện nay.

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám tphcm cho biết, để có được kết quả đình chỉ thai như ý, thì thai phụ cần thực hiện một quy trình nạo thai chuẩn, đầy đủ theo các bước sau:

Bước 1: Thai phụ tiến hành kiểm tra, làm xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và sưu âm xác định tuổi thai.

Bước 2: Bác sĩ tư vấn để chị em nắm rõ quy trình nạo thai và nếu đồng ý thực hiện bạn phải ký cam kết tự nguyện phá thai.

Bước 3: Thai phụ được đưa vào phòng phẫu thuật, và được bác sĩ tiêm thuốc gây tê/gây mê để giảm đau.

Bước 4: Sử dụng kẹp tenaculum làm giãn nở, cố định cổ tử cung không bị xê dịch trong quá trình thực hiện nạo thai.

Bước 5: Bác sĩ tiếp tục dùng một dụng cụ hình que dạng nón để mở rộng miệng cổ tử cung.

Bước 6: Sau khi cổ tử cung đã được mở rộng đúng chuẩn, bác sĩ đưa một dụng cụ giống như chiếc muôi đưa từ từ vào buồng tử cung để lấy phôi thai ra ngoài.

Bước 7: Bệnh nhân sẽ được chuyển về phòng hồi sức để bác sĩ theo dõi vài giờ, nếu mọi thứ đều ổn định sẽ được xuất viện. Trước khi về nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn, chỉ định để chị em tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe bản thân.

Bước 8: Sau khi thực hiện nạo thai khoảng 2 tuần, chị em quay lại cơ sở y tế để kiêm tra lại một lần nữa để xem có xảy ra sai sót, tác dụng phụ nào không.

Nạo thai không an toàn nguy hiểm như thế nào.

Nếu thai phụ lựa chọn những địa chỉ phá thai kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm, máy móc, dụng cụ y tế không được vô khuẩn thì dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường:

Băng huyết, mất máu nhiều, chóng mặt, dễ dẫn đến hôn mê sâu.

Bị phản ứng với thuốc mê, thuốc tê, gây sốc hoặc nguy hiểm hơn là tử vong.

Thủng buồng tử cung, dính buồng tử cung, vòi trứng, rách cổ tử cung.

Sót thai, sót nhau, dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh sản như tử cung, buồng tử cung, vòi trứng…Nếu để tình trạng kéo dài dễ gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.
nạo thai

Chính vì mức độ nguy hiểm mà một ca nạo thai không an toàn có thể gây ra, nên các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa tphcm hy vọng, qua những chia sẻ trên sẽ giúp chị em nữ giới có cái nhìn khách quan, hiểu đúng về phương pháp nạo thai an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của mình sau này. http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm