• slider
  • slider
  • slider

Những cách để phòng tránh bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể ảnh hưởng đến niệu đạo, thận và bàng quang khiến đau rát khi đi tiểu. Bệnh có thể dẫn đến tổn hại thận vĩnh viễn nếu không được chữa trị. Một số chất có thể ngăn ngừa, pha loãng vi khuẩn, hoặc giảm nhẹ triệu chứng nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn. Cách duy nhất để thực sự chữa bệnh do nhiễm khuẩn là dùng thuốc kháng sinh.
​5 cách để phòng tránh bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu Cách duy nhất để thực sự chữa bệnh do nhiễm khuẩn là dùng thuốc kháng sinh.

Sau đây là những cách để phòng tránh bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thông thường, thuốc kháng sinh thường được kê đơn kèm với điều trị giảm triệu chứng (bao gồm cảm giác đau rát khi tiểu tiện, đi tiểu liên tục, đau ở bụng dưới, v.v…). Dưới đây là những cách đơn giản nhất để dự phòng nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc giảm nhẹ triệu chứng:

Bổ sung vitamin C.

Nước uống giải khất hoặc thuốc bổ có chứa vitamin C là phương pháp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn vì chúng làm axit hóa nước tiểu. Uống bổ sung vitamin C có thể thức đẩy hệ miễn dịch, vitamin này cũng có vai trò phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên .khi đã mắc bệnh rồi thì vitamin C không có hiệu quả diệt khuẩn. 

Uống nhiều nước.

Tăng lượng nước nạp vào cơ thể có thể giảm vi khuẩn trong bàng quang hoặc mô niệu đạo, đặc biệt có lợi với những ai có xu hướng tái phát bệnh.

Ngưng sử dụng đồ chơi tình dục.

Nếu bạn thường xuyên bị nhiễm khuân, có thể nó liên quan đến hành vi tình dục. Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể bị đẩy vào niệu đạo gây ra nhiễm khuẩn. Bạn cũng nên cân nhắc tránh sử dụng màng ngăn âm đạo, bọt âm đạo, cốc nguyệt san và đồ chơi tình dục nếu bạn dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu. Những vật ngoại lai đó có thể tác động vào cân bằng pH bình thường ở âm đạo và lôi kéo vi khuẩn không mong muốn. 
 
Uống nước ép nam việt quất (cranberry).

Nước ép nam việt quất không chữa khỏi nhiễm khuẩn tiết niệu nhưng có thể giúp giảm triệu chứng bao gồm đau rát khi đi tiểu. Nước ép nam việt quất có thể khiến nước tiểu có tính axit hơn, giúp giảm khả năng vi khuẩn phát triển. Đó cũng là phương pháp ‘ngon miệng’ để lợi tiểu, giúp rửa trôi vi khuẩn dễ dàng hơn. 

D-Mannose.

D-Mannose là thuốc bổ sung có chứa hoạt chất giống quả nam việt quất. D-Mannose có thể giúp phòng ngừa việc vi khuẩn bám vào bàng quang và niêm mạc niệu đạo. http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm