• slider
  • slider
  • slider

Nên chữa trĩ theo Đông y hay Tây y

Đông y hay Tây y luôn là 2 hướng chữa bệnh được đưa lên bàn cân để đánh giá về mức độ hiệu quả và tiết kiệm chi phí, vậy trong trĩ thì sao?
Đông y hay Tây y luôn là 2 hướng chữa bệnh được đưa lên bàn cân để đánh giá về mức độ hiệu quả và tiết kiệm chi phí, vậy trong trĩ thì sao?

Nên chữa trĩ theo Đông y hay Tây y là tốt.

Tây Y: Việc sử dụng Tây Y trong chữa trị bệnh trĩ cho tác dụng rất nhanh chóng , thường chỉ trong 1 tuần là người bệnh đã có thể thấy được tác dụng của quá trình trị liệu mang lại. 2 cách mà Tây Y áp dụng đó là Phẫu thuật và dùng thuốc.

Với phương pháp phẫu thuật thì ngay lập tức. Sau phẫu thuật người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi, giữ gìn 3-5 ngày là đã có thể đi lại làm việc bình thường, hơn nữa đây chỉ là tiểu phẫu rất nhanh chóng với mức chi phí vừa phải.

Với những ca bệnh chưa cần thiết phải phẫu thuật thì uống thuốc là phương án hay khi chỉ cần mất 1-2 tuần là đã thấy được tác dụng của thuốc, trung bình người dùng mất từ 2-3 tháng là các triệu chứng bệnh hoàn toàn biến mất.

Tuy có tác dụng nhanh chóng nhưng xét cho cùng thì những người chữa bằng Tây Y rất nhanh bị lại do chưa chữa được cái nguồn gốc sinh bệnh

Đông Y: Đây là phương pháp truyền thống sử dụng các loài hóa quả thảo dược để chữa bệnh từ nguồn gốc tạo ra bệnh nên thường thì cần một thời gian dài hơn để thấy được tác dụng của thuốc.
Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Nhưng yếu tố chính để nhiều người quyết định sử dụng phương pháp đông y để chữa bệnh là đông y không mang lại tác dụng phụ và di chứng sau  quá trình sử dụng. Bên cạnh đó Đông Y thường tập trung vào nguồn gốc của bệnh và tập trung đánh vào đó làm bệnh sau khi lành sẽ ít tái phát hơn so với Tây Y.

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi bệnh đã quá phức tạp thì cần sự kết hợp giữa đông y và tây y mới có thể chữa bệnh nhanh chóng và tận gốc được.

Thuốc nam Linh chi dược là một trong những phương án đông y được nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả và tiện dụng trong sử dụng.

Xem thêm http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm