• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh á sừng ở tay

Bàn tay của bạn đang bị tổn thương và có những dấu hiệu của bệnh á sừng? Tay bạn bị khô, hay nứt nẻ và rất xấu xí.Vâng những vấn đề bạn đang gặp phải cũng là vấn đề chung của rất nhiều người. Đó là những người đang bị bệnh á sừng ở tay. Họ cũng đang phải chịu những đau đơn, phiền toái mỗi ngày. Vậy có cách điều trị bệnh sừng ở tay không? Điều trị như thế nào?
Dấu hiệu và triệu chứng bệnh á sừng ở tay . Họ cũng đang phải chịu những đau đơn, phiền toái mỗi ngày. Vậy có cách điều trị bệnh sừng ở tay không? Điều trị như thế nào?

Có phải bạn đang bị bệnh á sừng ở tay.

Bệnh á sừng ở tay là một bệnh ngoài da nguyên nhân do làn da tay khô và tiếp xúc với những yêu tố gây bệnh như hóa chất, chất tẩy rửa và có thể là nguồn nước bẩn. Nhiều trường hợp bị bệnh á sừng ở tay còn do yếu tố di truyền và cơ địa làn da của người bệnh.

Bệnh làm bạn thấy khó khăn khi làm việc, làn da xấu xí và có những biểu hiện như:

Làn da tay nhất là vùng da trong lòng bàn tay có biểu hiện khô, nứt nẻ theo các đường tay.

Trên làn da xuất hiện một lớp da bong tróc không đều, nếu bóc lớp da này ra lại xuất hiện một lớp khác và làm da dễ bị tổn thương.

Da tay bị dày lên, căng và hoạt động rất khó khăn.

Phần lớn bệnh thường bị ở ⅓ bàn tay trước sau đó lan ra cả bàn tay nếu không được chăm sóc và giữ gìn cẩn thận.

Bệnh nặng sẽ có hiện tượng tay bị rớm máu mỗi khi mùa đông về, tay đau, căng và không hoạt động được.

Cách điều trị bệnh á sừng ở tay hiệu quả.

Giai đoạn cấp tính.

Ở giai đoạn này bệnh á sừng ở tay chỉ mới biểu hiện với những triệu chứng như da tay khô, căng rát và nứt nẻ nhất là khi mùa đông đến. Thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất, chất tẩy rửa da sẽ càng căng và bệnh càng nặng hơn.

Sử dụng những loại thuốc bôi ngoài, kem dưỡng ẩm để làm mềm da. Các loại kem bôi lành tính và không gây kích ứng da.

Ngâm tay bằng những loại thuốc ngâm trị á sừng hoặc bằng phương pháp dân gian trị á sùng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý sử dụng thuốc cần kết hợp với việc chăm sóc da tay, không tiếp xúc với những chất tẩy rửa, không ngâm rửa tay nhiều lần trong ngày và đặc biệt nên đeo gang tay mỗi khi ra ngoài.

Giai đoạn mãn tính.

Giai đoạn này bệnh đã kéo dài được một thời gian, bệnh nặng hơn và khó chữa hơn. Da tay dày và xuất hiện lớp sừng gây ngứa, khô và khó chịu.

Bên cạnh việc bôi kem dưỡng ẩm và kem làm mềm da thì cần phối hợp sử dụng những loại thuốc trị á sừng bôi ngoài chứa một số chất như acid salycilic, kháng viêm, gentrinone… để kháng khuẩn, chống viêm và làm giảm lượng sừng hóa.

Kết hợp uống các loại thuốc Đông y, các bài thuốc dân gian chữa á sừng hiệu quả. Sử dụng nước sắc lá đinh lăng và huyết dụ uống hàng ngày.

Mẹo chữa á sừng bàn tay từ dân gian.

Chuẩn bị: Một viên gạch nung, lá ngải cứu và nước tiểu của trẻ con

Cách làm: Sử dụng một viên gạch nung, hơ nóng trên bếp sau đó bỏ vào một chiếc chậu nhôm. Lấy lá ngải cứu để lên trên viên gạch và lấy nước tiểu của trẻ con đổ lên trên lá ngải cứu.

Lưu ý nên đổ từ từ để tinh dầu của lá ngải cứu và hơi nước tiểu bốc lên trên. Cho tay bị á sừng vào làn hơi đó và xông đều.Để tay tự khô và làm như thế 2 tuần 1 lần sẽ thấy hiệu quả.

Bệnh á sừng ở tay là một bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Bệnh á sừng ở tay có nhiều cách chữa trị. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trị bệnh á sừng hoặc kết hợp thuốc với những cách chữa dân gian để có hiệu quả tốt hơn. http://sungbaoquydauonam.com/

Nếu có điều kiện người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xem xét tình trạng bệnh để có cách điều trị tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương pháp Đông y để điều trị bệnh á sừng lo lắng về những hạn chế mà thuốc Tây y để lại.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm