• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu triệu chứng của phụ nữ khi bị bệnh khí hư màu nâu

Khí hư có màu nâu kèm theo máu là một trong những hiện tượng các chị em cần phải cẩn trọng. Vì bình thường, khí hư chỉ có màu trắng trong và không có mùi nên khi khí hư có màu nâu lại kèm theo máu là biểu hiện rất bất thường. Với biểu hiện này cho biết rất có thể các chị em đang mắc phải một bệnh phụ khoa nào đó.Vậy nên, để biết ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì thì các chị em cần phải đi khám, tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt. Có như vậy mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.
Dấu hiệu triệu chứng của phụ nữ khi bị bệnh khí hư màu nâu  tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt. Có như vậy mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Dấu hiệu triệu chứng bệnh khí hư có màu nâu.

Đây cũng là một trong những thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa TPHCM nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây đi cầu ra máu bệnh gì. Vậy khí hư có màu nâu kèm theo máu là bị bệnh gì, liệu có nguy hiểm hay không?

Với thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa TPHCM đã giải thích như sau: Không phải tự dưng mà các chị em lại có biểu hiện khí hư lẫn máu nâu. Theo khảo sát từ thực tế của chúng tôi thì với biểu hiện khí hư màu nâu đó, các chị em sẽ có nguy cơ bị mắc phải một trong số những bệnh dưới đây:

Ung thư cổ tử cung, đây là bệnh có thể gây tử vong cho nên các chị em cần phải cảnh giác. Biểu hiện của bệnh này thường là khí hư màu nâu, kèm theo máu đau rát hậu môn sau khi đi ngoài, bị chảy máu âm đạo bất thường giữa chu kì kinh, bị đau vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục, bị phù chân….

Ung thư buồng trứng, đây cũng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh thường bao gồm khí hư nâu, bị xuất huyết âm đạo bất thường, khí hư có mùi hôi, khí hư còn lẫn kèm theo mủ, bị đau bụng dưới…

Viêm phần phụ, đây là một trong những bệnh viêm nhiễm rất thường gặp ở nữ giới. Khi bị bệnh này bị đau hậu môn khi đi cầu, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng là bị khí hư ra nhiều, khí hư  màu nâu nhạt, luôn có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục, xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn…

Mang thai ngoài tử cung, biểu hiện khí hư có màu nâu kèm theo máu còn có thể là dấu hiệu cho biết các chị em đang có nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung.

Vậy nên, tốt hơn hết để biết cụ thể khí hư có màu nâu là bệnh gì thì các chị em cần phải đi khám chứ không nên tự suy đoán và chữa bệnh linh tinh. Vì điều đó rất nguy hiểm, việc tự chữa bệnh hay kéo dài thời gian chữa bệnh sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn.

Khi có biểu hiện bệnh khí hư màu nâu các chị em cần phải:

Đi khám bệnh trong thời gian sớm nhất, để từ đó xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì và tìm được cách điều trị bệnh phù hợp.

Phải nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng.

Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi chữa khỏi bệnh.

Phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm.

Kiêng ăn những đồ ăn cay nóng và những đồ ăn nhanh.

Hàng ngày nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây.

Tóm lại là bất cứ thấy có dấu hiệu bất thường nào về khí hư như khí hư có màu nâu kèm theo máu thì các chị em cần phải cảnh giác, tốt nhất là phải đi khám trong thời gian sớm nhất. 

http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm