• slider
  • slider
  • slider

​Cắt trĩ theo phương pháp nào là tốt nhất

Cắt trĩ là một trong những thủ thuật mang lại nỗi lo lắng cho nhiều người. Có những bệnh nhân vì thế mà tự ý điều trị bằng thuốc mặc dù tình trạng nặng và đã được chỉ định cắt trĩ.Tâm lý có nên phẫu thuật cắt trĩ hay không của người bệnh cũng là vấn đề dễ hiểu, bởi trước đây phẫu thuật cắt trĩ thường được thực hiện bằng tia laser, dòng điện cao tần hoặc áp lạnh. Các phương pháp này tạo cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu, phục hồi lâu, dễ để lại vết thương lớn.
​Cắt trĩ theo phương pháp nào là tốt nhất Cắt trĩ là một trong những thủ thuật mang lại nỗi lo lắng cho nhiều người. Có những bệnh nhân vì thế mà tự ý điều trị bằng thuốc mặc dù tình trạng nặng và đã được chỉ định cắt trĩ.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt.

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau, trong đó có một số phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả như kỹ thuật HCPT. HCPT, kỹ thuật longo, kỹ thuật Milligan-Morgan. Bài viết này xin được giới thiệu riêng về phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT.

Phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT.

Kỹ thuật HCPT tiến hành xử lý thương tổn, cắt các búi trĩ bằng sóng cao tần nhờ dòng nhiệt sinh ra từ các ion loại bỏ búi trĩ mà không lo mất máu. Do đầu dao sinh nhiệt nên nó có khả năng cầm máu vết thương tại chỗ, ngăn chặn tình trạng mất máu trong quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, đầu dao siêu nhỏ, siêu mảnh sẽ khéo léo loại búi trĩ mà không gây xâm hại đến những mô lân cận, giảm thiểu sự đau đớn và đặc biệt không gây ra biến chứng hẹp hậu môn như các phương pháp truyền thống trước kia.

Phạm vi điều trị: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn, dị vật hậu môn, polyp hậu môn.

Đối tượng áp dụng: Tất cả các bệnh nhân mắc trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn, polyp hậu môn, dị vật hậu môn thứ phát và tái phát.

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Định vị đúng vị trí bệnh: Vị trí được xác định chuẩn nhờ sự hậu thuẫn, hỗ trợ của hệ thống máy tính và kỹ thuật nội soi hậu môn.

Khả năng hồi phục nhanh: Vết thương nhỏ, chóng lành vết thương, hầu như không để lại sẹo, người bệnh có thể đại tiện sau 24h phẫu thuật.

Ít đau, ít chảy máu, thời gian tiểu phẫu nhanh: Thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 10-20 phút (tùy tình trạng bệnh). Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp hạn chế tình trạng đau đớn hay mất máu nhờ thời gian phẫu thuật ngắn lại có thể cầm máu ngay tại chỗ.

Độ an toàn* cao: Bảo vệ cơ vòng hậu môn, không xảy ra biến chứng hẹp hậu môn.

Người bệnh không cần nằm viện: Người bệnh chỉ cần theo dõi trong 1-2 tiếng sau phẫu thuật là có thể về tự chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà.

Những ai cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

Người bệnh cần hết sức lưu ý rằng, trĩ bao gồm nhiều mức độ phát triển khác nhau từ nhẹ tới nặng. Cắt trĩ chỉ thực hiện trong trường hợp bệnh trĩ đã phát triển tới tình trạng nặng với các biểu hiện như đại tiện ra máu trầm trọng kèm theo hiện tượng búi trĩ sa ra hậu môn, có khi phải dùng tay nhét vào hoặc nhét cũng không vào. Thường bệnh nhân khi mắc trĩ ở độ 3, độ 4 lúc này bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật cắt trĩ.

Còn trong các trường hợp khác nếu trĩ mới phát triển ở độ 1 hoặc 2 bác sĩ có thể chỉ định bằng phương pháp điều trị bằng thuốc, tiêm xơ hóa búi trĩ, hoặc thắt trĩ bằng vòng cao su.

Do đó, chúng tôi khuyên người bệnh nếu có phát hiện bất cứ triệu chứng bệnh trĩ nào, hãy đi thăm khám trực tiếp tại các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ trị liệu thích hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng bất cứ cách nào nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.  http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm