• slider
  • slider
  • slider

​Cách tính tuổi thai đơn giãn chính xác nhất

Có rất nhiều chị em nhắn tin cho chúng tôi để hỏi rằng thai từng này tuần tuổi thì có thể dùng phương pháp phá thai nào, nên dùng phương pháp nào...nhưng hầu hết chị em đều tính sai số tuần tuổi thai hoặc không biết cách tính số tuổi thai như thế nào dẫn đến những sai lầm trong tư vấn và lựa chọn các phương pháp phá thai, đảm bảo phá thai an toàn.Dưới đây là một số phương pháp giúp chị em tính ra số tuổi thai một cách đơn giản và chính xác nhất, từ đó có thể lựa chọ được phương pháp phá thai phù hợp với tình trạng và điều kiện của bản thân.
​Cách tính tuổi thai đơn giãn chính xác nhất Dưới đây là một số phương pháp giúp chị em tính ra số tuổi thai một cách đơn giản và chính xác nhất.

Cách tính tuổi thai như sau:

Xác đinh ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh cuối cùng đi ngoài ra cục máu đông.

Tính tuổi thai dựa vào lịch.

Ví dụ: ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh cuối cùng là 1/8/2016, ngày 30/8 bạn không có kinh, chậm kinh đến ngày 6/9/2016 bạn thử que thì phát hiện có thai thì số tuổi thai là 37 ngày tương đương với 5 tuần 2 ngày.

Đối với các trường hợp mang thai dưới 7 tuần thì có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn không đau phù hợp.

Nếu tiếp tục tính với phương pháp trên thì sẽ có ngày dự sinh của thai. Từ ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh cuối, chị em cộng thêm với 40 tuần nữa sẽ ra được ngày dự sinh của thai.

Tính tuổi thai dựa vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng là phương pháp đơn giản và chính xác nhất đi cầu bị đau hậu môn.

Tình tuổi thai bằng ngày trứng rụng và quan hệ.

Khi trứng rụng, trứng sẽ chỉ nằm trong tử cung 24h để chờ thụ tinh, do đó nếu chị em tính được ngày rụng trứng và có quan hệ tình dục thì có thể dựa vào đó để tính tuổi thai.

Ví dụ: bạn có ngày rụng trứng là 1/8 vậy số tuần tuổi thai sẽ được tính bắt đầu từ ngày 1/8, ngày dự sinh là 266 ngày (tương đương với 38 tuần) tính từ 1/8.

Như vậy nếu bạn biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai đi đại tiện đau hậu môn.
Một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không tính được ngày rụng trứng thì phải dựa vào ngày có kinh nguyệt cuối cùng hoặc sự dụng phương pháp cuối cùng dưới đây là siêu âm.

Tình tuổi thai bằng siêu âm.

Thông thường khi chị em không biết tính tuổi thai hoặc không chắc chắn về kết quả của mình thì có thể  đi khám và sử dụng siêu âm để xác định tuổi thai và tình trạng của thai. Khi siêu âm, tương ứng với số tuần tuổi thì thai sẽ có hình dạng khác nhau.

Đối với các trường hợp thai từ 20 đến 30 tuần tuổi thì phải dựa vào phương pháp đo đường kính lưỡng đỉnh của thai để xác định tuổi thai.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM giải đáp cho thắc mắc “ cách tính tuổi thai chính xác ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào về cách tính tuổi thai và các phương pháp phá thai an toàn phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm