• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nhiều nam giới khi bước sang tuổi trung niên thường lo sợ mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nên rất nhiều phiền toái nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó điều trị. Do vậy những thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì, do nguyên nhân nào gây nên và dấu hiệu của bệnh trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho nam giới những thông tin hữu ích.
​Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới khi bước sang tuổi trung niên thường lo sợ mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nên rất nhiều phiền toái .

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì.

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới nằm ở phía dưới bàng quang bao bao đoạn đầu của niệu đạo, kích thước của tuyến khi mới sinh ra chỉ bé bằng hạt đỗ, tuy nhiên nó sẽ phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một trong những dạng viêm nhiễm xảy ra tại bộ phận tuyến tiền liệt, thường gặp ở một số đối tượng như: Những nam giới trên 40 tuổi, người bị bệnh viêm bàng quang hay viêm đường tiết niệu, những người từng trải qua phẫu thuạt hoặc thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc nhiều với hóa chất.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt, trong đó có thể phân chia thành nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

Nguyên nhân trực tiếp.

Các dạng viêm tuyến tiền liệt khác nhau thường được gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau:

Nguyên nhân gây bệnh thường gặp nhất đó là do các vi khuẩn như trực khuẩn, liên cầu khuẩn hay do lậu cầu khuẩn…

Ở một số nam giới việc tìm ra các nguyên nhân gây viêm nhiễm rất khó để xác định, thường được xếp vào dạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính và viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

Nguyên nhân gián tiếp.

Thường xuất phát từ các viêm nhiễm có trước đó vì viêm tuyến tiền liệt thường là bệnh lý thứ phát sau viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn và bệnh viêm mào tinh hoàn hoặc do viêm nhiễm tại các vùng lân cận như niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu.

Quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Do bị va chạm, tổn thương khi chơi thể thao làm các công việc nặng nhọc.

Do nhiễm trùng trong thủ thuật y khoa…

Triệu chứng cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường có  liên quan tới vấn đề tiểu tiên, xuất tinh khi quan hệ hoặc có cảm giác đau ở vùng xương chậu cụ thể:

Vấn đề đi tiểu: Người bệnh thường bị tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu gấp gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Có cảm giác đau: Khi bị viêm tuyến tiền liệt người bệnh thường bị đau ở háng và bụng, đau dương vật và ở trực tràng, ngoài ra có thể bị đau tinh hoàn.

Triệu chứng toàn thân: Bị sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới không phải là bệnh nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên nếu như không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới, do vậy khi thấy những triệu chứng của bệnh bạn nên đi thăm khám để được tư vấn kịp thời. http://sungbaoquydauonam.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm